European Handicap คืออะไร และ Asian Handicap ต่างกันอย่างไร?

เวลาปล่อย:2022-04-27

มีคำศัพท์มากมายในการเดิมพันฟุตบอลที่สามารถสร้างความสับสนให้กับนักพนันหน้าใหม่ และทำให้พวกเขาหลงทางสำหรับตัวเลือกการเดิมพันที่ดีที่สุด

แฮนดิแคปสร้างความสับสนอย่างไม่น่าเชื่อเนื่องจากมีจำนวนมากและทำงานแตกต่างจากการเดิมพันประเภทอื่นในเว็บไซต์เดิมพัน แฮนดิแคปไม่เพียงแค่มุ่งเน้นไปที่ทีมที่จะชนะเท่านั้น เนื่องจากปัจจัยอื่นๆ ในการเล่นทำให้การเดิมพันเหล่านี้ซับซ้อนยิ่งขึ้น

แฮนดิแคปที่พบบ่อยที่สุดสองรายการคือ แต้มต่อเอเชีย และ แต้มต่อยุโรป ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่เจ้ามือรับแทง บทความนี้จะบอกคุณทุกอย่างเกี่ยวกับพวกเขาและความแตกต่างของพวกเขา เนื่องจากการทำความเข้าใจพื้นฐานของแฮนดิแคปในเอเชียและยุโรปจะทำให้คุณได้รับชัยชนะอย่างต่อเนื่องในโลกของการเดิมพันกีฬาอีกวิธีหนึ่ง

ความแตกต่างระหว่างผู้พิการในเอเชียและยุโรป

ก่อนที่เราจะพูดถึงความแตกต่างเหล่านี้ ให้เรามองย้อนกลับไปว่าผู้พิการคืออะไรและทำงานอย่างไรกับเจ้ามือรับแทง

แฮนดิแคปเป็นวิธีการทำประตูคะแนนบวกและลบที่มอบให้กับทีมในระหว่างลีกหรือการแข่งขันชิงแชมป์ ดังนั้น เมื่อคุณเดิมพันในการแข่งขัน ทีมใดทีมหนึ่งสามารถเริ่มต้นได้โดยใช้แฮนดิแคป แฮนดิแคปในเอเชียและยุโรปนั้นค่อนข้างแตกต่างกัน และคุณจะต้องการทราบความแตกต่างระหว่างพวกเขาก่อนที่คุณจะเริ่มวางเงินของคุณกับตัวเลือกเหล่านี้

มาดูความพิการของยุโรปกันก่อน มันเป็นแฮนดิแคปที่ให้ผลลัพธ์การเดิมพันที่เป็นไปได้สามแบบ: เจ้าบ้าน ชนะทีมเยือน และเสมอ ในทางกลับกัน เอเชียนแฮนดิแคปไม่เสนอให้เสมอ ซึ่งหมายความว่าเจ้ามือรับแทงสามารถให้โอกาสที่ดีกว่าแก่ผู้ใช้ของตน ซึ่งจะได้รับมูลค่ามากขึ้นจากการเดิมพันของพวกเขาด้วย

การเดิมพันเอ เชี่ยนแฮนดิแคปมักประกอบด้วยทศนิยม เช่น 0.00, 0.25, 0.50 1.00, 1, 25 และอื่นๆ จับตาดูให้ดี

ในขณะที่การเดิมพันแบบแฮนดิแคปของยุโรปจะให้ผลการชนะหรือแพ้ในทุกสถานการณ์ ตัวเลือกของการไม่เสมอกันในการเดิมพันเอเชี่ยนแฮนดิแคปให้โอกาสสำหรับการเดิมพันที่จะ "ผลัก" และเงินเดิมพันจะคืนให้กับผู้เล่นในการแข่งขัน

ผู้พิการเหล่านี้ทำงานอย่างไร?

แต้มต่อของยุโรปทำงานเหมือนกับผู้พิการเพียงคนเดียว เจ้ามือรับแทงบางครั้งอ้างถึงแต้มต่อยุโรปว่าเป็นแต้มต่อสามทางหรือเดิมพันผลการแข่งขัน 1X2

การเดิมพันแบบแฮนดิแคปทำงานได้ดีในเกมฟุตบอลหรือกีฬาประเภททีมอื่นๆ ตัวอย่างเช่น หากทีมใดเป็นทีมเต็งที่จะชนะการแข่งขัน พวกเขาจะได้รับอัตราต่อรองที่ต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัด ในกรณีนี้ ค่าที่น้อยกว่าจะได้รับจากค่าเหล่านี้เนื่องจากผลตอบแทนในบรรทัดต่ำ อย่างไรก็ตาม ผู้พิการสามารถให้วิธีเพิ่มเติมในการชนะเงินรางวัลมากขึ้น

ดังนั้นนักพนันในเจ้ามือรับแทงคืออะไรเมื่อวางเดิมพันแต้มต่อยุโรป? เราจะตอบคำถามนี้ในหัวข้อถัดไป

โครงสร้างของผู้พิการในยุโรป

มาเลือกทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบางทีมจากพรีเมียร์ลีกแมตช์ระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เชลซีเป็นตัวอย่างสำหรับแต้มต่อยุโรปของเรา

การเดิมพันแบบแฮนดิแคปในยุโรปให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้ในการสนับสนุนทีมเหย้าที่แข็งแกร่งเพื่อให้พวกเขาชนะเกม หากพวกเขาเป็นรายการโปรดระยะสั้นในการแข่งขัน แฮนดิแคปสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าเพิ่ม เพิ่มโอกาสในการชนะ หากคุณสับสนเกี่ยวกับอัตราต่อรองของระบบ มีเครื่องคำนวณแฮนดิแคปยุโรปให้บริการ และคุณสามารถตรวจสอบเพื่อแสดงผลตอบแทนที่เป็นไปได้ระหว่างการเดิมพันประเภทนี้

นี่คือพื้นฐานของผู้พิการในยุโรปและวิธีการทำงาน มาต่อกันที่เอเชี่ยนแฮนดิแคปกัน

เอเชียนแฮนดิแคปในการเดิมพันฟุตบอล

ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ข้อแตกต่างระหว่างแฮนดิแคปยุโรปและเอเชี่ยนแฮนดิแคปคือตัวเลือกที่ไม่เสมอกัน

ทศนิยมใช้เพื่อแสดงตัวเลือกที่มีอยู่ของเอเชี่ยนแฮนดิแคปให้กับนักพนันกีฬา สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าเจ้ามือรับแทงบางคนไม่มีแต้มต่อในเอเชียเป็นตัวเลือก 0.00 หมายถึงเสมอในเอเชี่ยนแฮนดิแคปหรือที่เรียกว่าไม่มีการเดิมพันหรือ DNB ดังนั้น หากคุณเดิมพัน Arsenal ที่ 0.00 และพวกเขาชนะการแข่งขัน แสดงว่าคุณชนะการเดิมพันเช่นกัน เกมที่จบลงด้วยผลเสมอในสถานการณ์นี้จะคืนเงินเดิมพัน และแน่นอนว่าเมื่อ Arsenal แพ้การแข่งขัน คุณก็จะสูญเสียสิ่งที่ดีที่สุดเช่นกัน

หากเราเพิ่มเป็น -0.50 การเดิมพันอาร์เซนอลจะถือเป็นผู้ชนะหากพวกเขาชนะเกมเท่านั้น หากผลการแข่งขันจบลงด้วยความพ่ายแพ้หรือเสมอกัน การเดิมพันนั้นก็จะแพ้

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือก -0.25 และ -0.75 ซึ่งอาจซับซ้อนกว่าเล็กน้อย การเดิมพันที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองส่วนเมื่อวางแล้วและมาพร้อมกับเงินเดิมพันที่เท่ากันในจำนวนเงินที่อยู่ติดกัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง ครึ่งหนึ่งของเงินเดิมพันสามารถคืนให้กับผู้เล่นได้ซึ่งก็ยังดีกว่าไม่ได้รับอะไรเลย

ความคิดสุดท้าย

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วในบทความ แต้มต่อยุโรปเหมือนกับแต้มต่อเดี่ยว ในทางตรงกันข้าม เอเชี่ยนแฮนดิแคปเป็นประเภทการเดิมพันที่แตกต่างกันซึ่งเกี่ยวข้องกับการเดิมพันแบบแยกส่วน

เอเชี่ยนแฮนดิแคปถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์การเดิมพันขั้นสูง เนื่องจากการทำนายแต้มต่อของยุโรปมักมีให้สำหรับผู้ที่รู้สึกว่าต้องการใช้ประโยชน์จากการเดิมพันของตน อย่างไรก็ตาม แต้มต่อในเอเชียนั้นค่อนข้างเฉพาะเจาะจงมากกว่าแม้จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แฮนดิแคปในเอเชียและยุโรปเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับกลยุทธ์การเดิมพันของคุณ แต่อย่าลืมทำวิจัยของคุณเองและจัดการความเสี่ยงของคุณเมื่อเรียกดูตัวเลือกเหล่านี้สำหรับการเดิมพันครั้งต่อไปของคุณ