Kelly Criterion - ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์การเดิ

เวลาปล่อย:2022-04-27

พนันบอลออนไลน์ทุกครั้งที่มีใครวางเดิมพัน คำถามที่เกิดขึ้นก็คือพวกเขาควรจะวางเดิมพันกับผลลัพธ์ของเกมมากน้อยเพียงใด สิ่งสำคัญอื่นๆ ที่ควรพิจารณาคือใครจะเดิมพันกับใคร คุณควรเลือกหนังสือกีฬาเล่มใด เหตุใดคุณจึงควรเดิมพันในการแข่งขันชิงแชมป์เฉพาะ และคำถามที่สำคัญที่สุดคือคุณควรวางเงินเดิมพันเป็นจำนวนเท่าใด นักพนันส่วนใหญ่มักจะจ้องไปที่จำนวนเงินที่เหลืออยู่ในธนาคารก่อนตัดสินใจ

หากพวกเขามีเงินสดเพียงพอ พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะเดิมพันด้วยเงินเดิมพันสูงสุด แต่ถ้าพวกเขาไม่รู้สึกตื่นเต้นหรืออารมณ์ไม่ดี พวกเขาจะเดิมพันน้อยลง นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่สำหรับนักพนันทุกคน เนื่องจากการตัดสินใจโดยทันทีตามอารมณ์และอารมณ์จะไม่ช่วยให้พวกเขาเพิ่มโอกาสในการชนะ 

คำตอบ: เกณฑ์ของ Kelly

ก่อนที่เราจะพูดถึง Kelly Criterion เพิ่มเติม คุณต้องรู้ว่านี่ไม่ใช่กลยุทธ์การเดิมพัน เป็นสูตรทางคณิตศาสตร์ที่สามารถช่วยคุณกำหนดจำนวนเงินที่จะเดิมพันในการเดิมพัน พูดง่ายๆ ก็คือ เกณฑ์ของ Kelly สามารถช่วยคุณคำนวณขนาดกำไรที่คาดหวังโดยพิจารณาจากเงินที่คุณวางไว้ในการเดิมพันมูลค่า และปล่อยให้เงินทุนของคุณเติบโตแบบทวีคูณ

เกณฑ์ของ Kelly กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับนักพนันฟุตบอล โดยเป็นวิธีการตัดสินจำนวนเงินที่แม่นยำของการเดิมพันทุกรายการตามมูลค่าการเดิมพัน Kelly Criterion มีสูตรหลักสองสูตร ได้แก่ สูตรแบบง่าย และสูตรเพิ่มเติม สูตรแบบง่ายเป็นสูตรยอดนิยมสำหรับนักพนัน เนื่องจากไม่มีตัวเลขและตัวแปรมากเท่ากับสูตรขยาย ในการเดิมพันฟุตบอลเกณฑ์ของ Kelly เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับผลกำไรสูงสุดเมื่อเทียบกับกลยุทธ์การเดิมพันอื่น

เหตุใดกลยุทธ์นี้จึงเรียกว่า "เคลลี่"

คนที่อยู่เบื้องหลังสูตรนี้มีชื่อว่าJohn Kellyซึ่งไม่ใช่นักพนัน เขาเป็นพนักงานที่ Bell Laboratory ของ AT&T ตั้งแต่ปี 1950 และเขาได้คิดค้นสูตรนี้และตีพิมพ์ในปี 1956 สูตรนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในชุมชนการพนัน ซึ่งนักพนันคุ้นเคยกับสมการทางคณิตศาสตร์ใช้สูตรนี้เพื่อช่วยให้พวกเขาได้รับผลกำไรสูงสุดใน ช่วงเวลาสั้น ๆ

สูตรเกณฑ์ของ Kelly

ก่อนลองใช้ Kelly Criterion สิ่งแรกที่ควรพิจารณาคือควรใช้อัตราต่อรองแบบทศนิยม เนื่องจากรูปแบบอัตราต่อรองนี้จะช่วยให้คุณทำการคำนวณที่จำเป็นได้ง่ายขึ้น สูตรที่ชนะของ Kelly Criterion มีลักษณะดังนี้:

((B x P) – Q) / B

ลองดูองค์ประกอบที่ประกอบเป็นสมการนี้กัน B หมายถึง อัตรา ต่อรอง ของการเดิมพัน เนื่องจากเราใช้อัตราต่อรองแบบทศนิยม นักพนันต้องลบ 1 ด้วยมูลค่าของอัตราต่อรองที่อนุญาตให้วางได้ ในแง่ที่ง่ายกว่า สมมติว่าคุณต้องการเดิมพันการแข่งขันที่อัตราต่อรอง 5.00 หากคุณมุ่งมั่นที่จะเดิมพันมากถึง $20 คุณสามารถชนะได้มากถึง $100 ซึ่งจะทำให้ (B) ของคุณเท่ากับ 5 แต่จำไว้ว่าเราต้องลบ 1 จากอัตราต่อรอง ให้เป็น 4 รวมเงินเดิมพัน

พารามิเตอร์ถัดไปคือ P ซึ่งแสดงถึงความน่าจะเป็นของการเดิมพันของคุณที่จะเป็นผู้ชนะ โปรดทราบว่าความน่าจะเป็นที่เราแสดงที่นี่เป็นไปตามการคำนวณของผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น สมมติว่าโอกาสที่การเดิมพันของคุณจะเป็นผู้ชนะนั้นสูงถึง 40% ซึ่งบ่งชี้ว่าความน่าจะเป็นโดยรวมของเงินเดิมพันของคุณที่ให้เดิมพันกับคุณคือ 0.40

Q สะท้อนถึงความน่าจะเป็นของเงินเดิมพันของคุณที่อาจส่งผลให้เกิดการสูญเสีย ดังนั้น ตามที่เราสันนิษฐานว่าโอกาสที่เงินเดิมพันของคุณจะกลายเป็นผู้ชนะคือ 40% ดังนั้นมีโอกาส 60% ที่เงินเดิมพันของคุณจะขาดทุน ในกรณีนี้ ค่าของ Q เท่ากับ 0.60 นี่แสดงให้เห็นว่านักพนันฟุตบอลอาจพบความน่าจะเป็นของความล้มเหลวโดยการลบโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ

ทีนี้ กลับไปที่สมการก่อนหน้ากัน ด้วยอัตราต่อรองก่อนหน้าทั้งหมด สมการจะรวมกันได้ดังนี้:

(4x 0.40) -0.60) / 4 = 0.25 = 25%

นี่แสดงให้เห็นว่าตามสูตรของ Kelly Criterion คุณควรวางเดิมพัน 25% ของจำนวนเงินที่คุณตั้งไว้สำหรับการเดิมพัน โปรดทราบว่านี่เป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูง และจำนวนเงินในอุดมคติที่คุณควรเดิมพันคือ 3% ของแบ๊งค์ของคุณหรือน้อยกว่า ค่าสุดท้ายที่แสดงค่าบวกยังแสดงว่าคุณมีข้อได้เปรียบ ซึ่งหมายความว่าคุณมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับรางวัลที่สำคัญกว่า

นักพนันฟุตบอลที่มีประสบการณ์อาจยอมรับว่า Kelly Criterion เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำกำไร ทั้งนี้เนื่องมาจากความเสี่ยงที่ลดลงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการ ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่รู้ Kelly Criterion อาจได้รับความนิยมและความต้องการมากกว่าเดิม เนื่องจากนักพนันฟุตบอลควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องคิดเลขของพวกเขามีความแม่นยำและทำงานได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากคุณไม่ต้องการจบลงด้วยเงินก้อนที่หมดไฟในเวลาเพียง เดิมพันเล็กน้อย

ความคิดสุดท้าย

Kelly Criterion เป็นวิธีการที่ต้องใช้การวิจัยอย่างลึกซึ้ง กุญแจสู่ความสำเร็จของวิธีนี้คือการป้อนตัวแปรดังกล่าวอย่างถูกวิธีและทำต่อไปเป็นเวลานาน นักพนันฟุตบอลบางคนถือว่าวิธีการเดิมพันนี้เป็นเครื่องมือที่มีค่าในการประมาณจำนวนเงินที่พวกเขาควรเดิมพัน ในขณะที่นักพนันรายอื่นคิดว่ามันไม่มีประโยชน์

เคล็ดลับการเดิมพันฟุตบอลจำไว้ว่าวิธีการเดิมพันนี้อาจไม่ได้ให้อัตราความสำเร็จ 100% อย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าถึงแม้คุณจะใช้วิธีนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะชนะอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนั้น นักพนันควรระลึกไว้เสมอว่าพวกเขาควรมองหาการเดิมพันที่คุ้มค่าซึ่งยังต้องอาศัยการค้นคว้าเล็กน้อย โดยรวมแล้ว เกณฑ์ของ Kelly อาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มโอกาสในการได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แต่อาจกลายเป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้หากคุณรู้วิธีจัดการเงินของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ