การวิจัยลูกใหญ่และลูกเล็ก: การวิเคราะห์ดัชนีลูกใหญ่และลูกเล็

เวลาปล่อย:2022-03-09

   ขั้นตอนที่ 2 มูลค่าที่คาดหวังของเป้าหมาย

    ประเด็นหลักของขั้นตอนนี้คือการนับจำนวนประตูและประตูที่ทำได้โดยทีมเจ้าบ้านและจำนวนประตูและประตูที่ทีมเยือนทีมเยือนทำได้ตามสถานะเกมรุกและแนวรับล่าสุดของฝ่ายตรงข้าม ; จำนวนประตูและประตูที่เสียในการปะทะ 2 ครั้ง และสุดท้ายคือค่าเฉลี่ยของประตูที่ทำได้ + ประตูที่ทั้งสองทีมเสียไป ค่าเฉลี่ยนี้เป็นมูลค่าที่คาดหวังของจำนวนประตูที่ทำได้

    คุณสมบัติของวิธีนี้คือสามารถสะท้อนถึงความสามารถในการรุกและป้องกันล่าสุดของทั้งสองฝ่าย และยังคำนึงถึงปัจจัยในการบันทึกคะแนนของพวกเขาด้วย และค่าเฉลี่ยที่ได้รับก็เป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับตำแหน่งแฮนดิแคปด้วย สูตรการคำนวณเฉพาะมีดังนี้:

   มูลค่าประตูที่คาดหวัง = (จำนวนประตูที่ทำได้และเสียระหว่างทั้งสองทีม + จำนวนประตูในบ้านและนอกบ้านที่ทำได้ในรอบ 2-3 รอบล่าสุด) / สถิติเกม

    ควรเน้นว่าการจำกัดเวลาตามสถิติของจำนวนประตูที่ทำได้และเสีย ยิ่งใกล้เวลาของเกมมากเท่าใด ความแม่นยำก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น จำนวนประตูที่ทำได้ใน 3 เดือนหรือแม้ข้ามฤดูกาลไม่สามารถใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการวัดสถานะของประตูและการแพ้ของทั้งสองฝ่ายได้

    ควรเน้นด้วยว่ามูลค่าประตูที่คาดหวังเป็นเพียงผลทางสถิติทางเทคนิคที่ได้รับจากข้อมูล การที่ จิตวิทยา การเดิมพัน สาธารณะขั้นสุดท้าย (มูลค่าที่คาดหวังของตลาด) จะเกิดขึ้นได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเกมเหย้าและเยือนที่สามารถสะท้อนสถานะที่แท้จริงของเกมได้ดีกว่า สองทีม อัตราบอลเพื่อสร้างร่วมกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องขยายแนวคิดเกี่ยวกับมูลค่าที่คาดหวังของตลาดขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ซึ่งจะอธิบายรายละเอียดในส่วนสุดท้ายของบทที่ 4 ของส่วนนี้ อันดับแรก ให้เปรียบเทียบสองเกมในการแข่งขันเดียวกันกับมูลค่าประตูที่คาดหวัง:

    ฟิออเรนติน่า 5-2 ซินี่ (แชมเปี้ยนชิพ)

    365 ข้อเสนอเริ่มต้น: 0.853 ลูก 1.05

    365 ชุดสุดท้าย: 0.8253 ลูก 1.075

    บันทึกการต่อสู้:

    21 ตุลาคม 2552: ซินี่ vs ฟิออเรนติน่า 3-4

    ประตูและการสูญเสียล่าสุด:

    ทีมเจ้าบ้าน:

    25 ตุลาคม 2009: ฟิออเรนติน่า vs นาโปลี 0-1

    1 พฤศจิกายน 2552: ฟิออเรนติน่า vs คาตาเนีย 3-1

    ทีมเยือน:

    22 ตุลาคม 2552: Mesokofi กับ Sinney 1-4

    26 ตุลาคม 2552: Vidi Orton v Sinney 3-0

    จากสถิติข้างต้นสามารถคำนวณได้ว่าทีมเหย้าเพิ่งยิงได้ 5 ประตู และทีมเยือนยิงได้ 8 ประตู หลังจากแบ่งสิทธิ์แล้ว จำนวนเฉลี่ยของประตูที่ยิงได้และเสียไปล่าสุดทั้งสองฝ่ายคือ 13 ประตู ÷ 4 เกม = 3.25 ประตู จำนวนเกมเฉลี่ยระหว่างทั้งสองฝ่ายคือ 7 ประตู

    แบ่งฝ่ายขวา (3.25+7)÷2=5.12 ประตู สรุปว่าทั้งสองฝ่ายยิงเกิน 5 ประตู กล่าวคือ มูลค่าประตูที่คาดไว้ของเกมนี้น่าจะมากกว่า 5 ประตู

    ลียง 1-1 ลิเวอร์พูล (แชมเปี้ยนส์ลีก)

    ข้อเสนอเริ่มต้น 365: 1.002/2.5 ลูก 0.90

    365 ชุดสุดท้าย: 0.802/2.5 ประตู 1.10

    บันทึกการต่อสู้:

    21 ตุลาคม 2552: ลิเวอร์พูล พบ ลียง 1-2

    ประตูและการสูญเสียล่าสุด:

    ทีมเจ้าบ้าน:

    27 กันยายน 2552: ลียง v ตูลูส 2-1

    18 ตุลาคม 2552: ลียง vs โซโชซ์ 0-2

    ทีมเยือน:

    29 ตุลาคม 2552: อาร์เซนอล v ลิเวอร์พูล 2-1

    31 ตุลาคม 2552: ฟูแล่ม v ลิเวอร์พูล 3-1

    จากสถิติข้างต้น จำนวนเฉลี่ยของประตูที่ทำได้และเสียโดยทีมเหย้าและทีมเยือน รวมกับจำนวนประตูที่ทำได้และเสียในการเผชิญหน้า โอกาสที่ทั้งสองฝ่ายจะชนะและเสียประตูคือ 3 ประตู แต้มต่อเท่ากันใน รอบที่แล้วรวมกับคะแนนปัจจุบันและคะแนนของรอบที่แล้ว เห็นได้ชัดว่าแต้มต่อนี้น้อยเกินไป

    ในกรณีแรกเราคำนวณว่าประตูของทั้งสองทีมอาจสูงถึง 5 ประตู แน่นอนว่าตลาดจริงไม่สามารถเปิดได้ด้วย 5 ประตู ในการวิเคราะห์ เรากล่าวว่า 5 ประตูสามารถหมายความว่ามี 5 ประตูในความเป็นไปได้ของการทำประตูและเสีย หรือทั้งสองฝ่ายมีความสามารถในการร่วมกันสร้าง 5 ประตู ดังนั้น เมื่อมีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างตลาดจริงและมูลค่าที่คาดหวัง เราจะตัดสินความสมเหตุสมผลของตลาดจริงได้อย่างไร

    ย้อนกลับไปในสองกรณีก่อนหน้านี้ แม้ว่า ฟิออเรนติน่า ซึ่งอยู่ในลีกอิตาลี แสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะบุก แต่ก็ยังอยู่ในหมวดหมู่ของลีกลูกเล็ก คุณสมบัติของลีกบอล เห็นได้ชัดว่าเปิดบอล 3 ลูกโดย เจ้ามือหลังจากรวมคุณสมบัติของลีกตามลำดับของทั้งสองทีม เกมลึก ระหว่างทีมลูกใหญ่และทีมลีกลูกเล็กควรอยู่ในหมวดหมู่ของเกมความแข็งแกร่ง ในทางกลับกัน ลิเวอร์พูลและลียงอยู่ในพรีเมียร์ ลีกและ ลีกเอิง ที่เป็นกลาง ซึ่งครอง บอลลูกเล็กๆ หากเข้าใจว่าเกม 2/2.5 ที่เปิดโดยเจ้ามือในรอบที่แล้วนั้นสอดคล้องกับความแข็งแกร่งของทั้งสองฝ่าย เจ้ามือก็สนใจที่จะเน้นย้ำถึงธรรมชาติของลีกขนาดเล็กและขนาดกลางระหว่างทั้งสองฝ่ายใน ตลาดที่คล้ายคลึงกันเปิดในรอบนี้ , เป็นจานที่มีเสน่ห์ที่ปราศจากความแข็งแกร่งของเป้าหมายและการสูญเสียของทั้งสองฝ่าย.

    จากการวิเคราะห์นี้ เราจะพบว่าค่าเฉลี่ยที่เราได้รับในขั้นตอนแรกสามารถนับเป็นมูลค่าที่คาดหวังของเป้าหมายได้เท่านั้น และวิธีการใช้ค่าที่คาดหวังนี้ในดิสก์เชิงทฤษฎีนั้นจำเป็นต้องมีกระบวนการหาปริมาณเพิ่มเติม และกระบวนการเชิงปริมาณนี้สามารถ ยังกล่าวได้ว่าเป็นพื้นฐานพื้นฐานสำหรับเจ้ามือรับแทงในการวิเคราะห์ตลาด